SANELA
MSP: 602-619-47
VIVAN
MSP: 503-288-73
ANNO SANELA
MSP: 603-178-88
LAPP LJUNG
MSP: 802-316-57
MERETE
MSP: 803-211-01

5 Lưu ý khi chọn rèm cửa theo phong thủy

05/10/2017 15:15

Rèm cửa không chỉ biết đến với mục đích ngăng nắng, cản sáng hay trang trí mà còn được xem xét ở khía cạnh phong thủy. Theo phong thủy thì khi bạn chọn được kiểu màn cửa đẹp phù hợp với màu sắc hay kiểu dáng, họa tiết còn là cách mang lại tài lộc và may mắn vào trong nhà.
Mẫu màn cửa phong cách cổ điển
Chọn màn cửa chống nắng cho ngôi nhà mát mẻ
4 Loại màn cưa đẹp và tiện dụng cho nội thất nhà xinh

luu y khi chọn man cua hop phong thuy
Trong xây dựng nhà cửa thì yếu tố phong thủy như một vấn đề sống còn mà các gia chủ không được quên như chọn hướng nhà, màu sắc phù hợp và ngoài ra việc lựa chọn nội thất, vật dụng trang trí như thế nào cũng được quan tâm để nhằm tạo sự may mắn, thịnh vượng cho toàn bộ ngôi nhà. Chính vì thế một rèm cửa đẹp như thế nào hợp phong thủy là điều cần phải biết và không nên bỏ qua.
luu y de chon man cua hop phong thuy 1
Tránh sử dụng những họa tiết hình thù kỳ quái 
Ngôi nhà được xem là địa diểm cần nhiều đến sự bình yên, an lành vì thế khi chọn rèm cửa bạn tránh việc sử dụng những họa tiết hình hộp sọ, búp bê hay hình những con vật kỳ quái bởi nó như mang đến sự điềm gỡ và điều không tốt cho gia đình. Hãy sử dụng những màn cửa sổ họa tiết hoa nhẹ nhàng hay màu đơn sắc sẽ phù hợp hơn đặc biệt trong phòng khách và phòng ngủ bạn cần lưu ý đến điều này hơn.
luu y de chon man cua hop phong thuy 2
Chọn màu sắc rèm cửa hợp phong thủy
Màu sắc được gắn liền trong phong thủy rất nhiều bởi mỗi con người có sự khác nhua về ngũ hành và trong tương quan ngũ hành thì mỗi mạng tương đương với những màu sắc đại diện và có sự tương sinh và tương khắc với nhau vì thế mà việc chọn màu sắc màn cửa trong thiết kế nội thất nha xinh cần phải lưu ý.
luu y de chon man cua hop phong thuy 3
Như những gia chủ là người mệnh kim thì màu sắc nên ưu tiên những màn cửa màu sắc như màu nâu đất, màu vàng hoảng thổ bởi đây được xem là màu sắc tương sinh. Còn hạn chế đỏ, hồng vì những màu này tương ứng với hành hỏa và Hỏa khắc Kim
 
Gia chủ mệnh Hỏa thì nên sử dụng những rèm cửa có màu sắc xanh lá cây bởi gỗ cháy sẽ thanh lửa nghĩ là Mộc sẽ sinh Hỏa nên rất tốt. Những người mệnh hỏa hạn chế sử dụng màu sắc cũng như rèm cửa màu xanh nước biển và màu đen bởi những màu sắc này tượng trưng cho hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa.
 
Còn đối với những gia chủ mệnh Thổ là màu hồng, đỏ bởi Hỏa sinh Thổ ( lửa đốt mọi thứ thành đất ) nên sử dụng rèm cửa đẹp màu tương sinh sẽ giúp cho việc làm ăn gặp nhiều may mắn hơn trong khi đó hạn chế những màu xanh lá 
 
Gia chủ mệnh mộc ưu tiên những màn cửa màu xanh dương bởi Thủy sinh Mộc ( nước nuôi cây)  Tránh sử dụng những rèm màu sắc trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim. ( Kim khắc Mộc)
 
Màn cửa màu trắng, xanh dương hoặc màu đen và hạn chế dùng rèm màu nâu đất và màu vàng là những gia chủ mệnh Thủy cần lưu ý khi chọn màn cửa cho gia đình để gặp nhiều may mắn hơn.
 
Tránh chọn rèm cửa quá dày
Chất liệu của mỗi rèm cửa có sự khác nhau do vị trí ánh sáng của từng căn nhà tuy nhiên bạn không nên chọn màn cửa vải quá dày sẽ tạo ra cảm giác nặng nề cho không gian sẽ giúp ngôi nhà trở nên u ám hơn vì thế hãy chọn màn cửa với chất liệu tương đương và phù hợp giúp ngôi nhà được thông thoáng, quá trình trao đổi không khí một cách dễ dàng nhằm hút vượng khí vào nhà.
luu y de chon man cua hop phong thuy 4
Chọn màn cửa phù hợp với không gian từng phòng
Một màn cửa giá rẻ đẹp không chỉ phụ thuộc vào chất liệu mà cần phải phù hợp với những nội thất xung quanh hay những màu sắc sơn tường trong phòng. Không nên có sự riêng lẻ thiếu tính thống nhất sẽ làm xấu đi hình ảnh của một căn nhà.
luu y de chon man cua hop phong thuy 5
Chọn rèm phù hợp với phong cách thiết kế nội thất
Hiện nay có nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau như cổ điển, hiện đại, công nghiệp và một phong cách có những nét riêng biệt riêng vì thế khi lựa chọn màn cửa bạn cần dựa vào phong cách của nhà mình để chọn ra một kiểu rèm thích hợp nhất. Chọn rèm đẹp màu sắc phù hợp sẽ góp phần mang lại may mắn vào trong nhà bạn.
luu y de chon man cua hop phong thuy 6
Đó là một số lưu ý khi bạn chọn rèm để không những chọn được một màn cửa đẹp mà còn hợp phong thủy để mang lại may mắn, thịnh vượng an lành cho gia đình. Nếu cần tư vấn gì thêm bạn có thể liên hệ với trang trí nội thất nhé.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS