SANELA
MSP: 602-619-47
VIVAN
MSP: 503-288-73
ANNO SANELA
MSP: 603-178-88
LAPP LJUNG
MSP: 802-316-57
MERETE
MSP: 803-211-01

Cách chọn và treo rèm cửa hợp lý cho phòng ngủ

17/06/2017 09:38

Xu hướng thiết kế phòng ngủ với cửa sổ rộng ngày càng phổ biến vì thế những ứng dụng màn cửa trong phòng ngủ cùng tăng dần lên. Nhưng để chọn màu sắc kiểu dáng hay cách treo như thế nào vừa hợp phong thủy lại có tính thẩm mỹ thì bạn cần phải nắm vững những yếu tố sau đây.
Cách chọn rèm cửa phòng ngủ
Đầu tiên bạn có thể lựa chọn một kiểu màm cửa phòng ngủ phù hợp với kích thước của sổ và không gian nội thất của phòng ngủ xung quanh. Nếu như phòng ngủ hẹp bạn nên chọn kiểu màn cửa romam, màn sáo… nằm trong khuôn khổ của chiếc cửa để giúp căn phòng trông gọn gàng và bắt mắt hơn đi kèm với đó là những màu sắc nhẹ nhàng hoặc sọc dọc để tối ưu hóa diện tích phòng ngủ.
cach chon va treo man cua trong phong ngu
Riêng đối với phòng ngủ có thiết kế rộng bạn có thể ưu tiên chọn những màn cửa vải 2 lớp với những họa tiết hay sự khéo léo trong những đường viền để tăng sự sang trọng và tạo sự ấm áp hơn.
cach chon va treo man cua trong phong ngu 1
Ngoài ra tùy thuộc vào lượng ánh sáng vào trong phòng hoặc vị trí để bạn chọn một chất liệu tương đương nhằm kiểm soát ánh sáng một cách hiệu quả và giảm tiếng ồn. Bạn có thể chọn màn cửa 2 lớp với chất liệu dày, màn cửa tổ ong hay những màn cửa cách âm khác để có thể trả lại sự bình yên cho không gian nội thất phòng ngủ.
cach chon va treo man cua trong phong ngu 2
Riêng đối với căn phòng ở vị trí tốt với ánh sáng ít và sự yên tĩnh nhiều có thể chọn chất liệu vải mềm mỏng để trang trí, bớt sự nặng nền cho không gian phòng ngủ.
cach chon va treo man cua trong phong ngu 3
Ngoài ra bạn nên chọn rèm có màu sắc hợp phong thủy. Đây là cách để thu hút tài lộc vào nhà. Mỗi gia chủ có một bản mệnh tương đương một màu sắc nhất định. Nên chọn màu sắc tương sinh để tạo được hòa khí tốt và sự thịnh vượng trong căn phòng.
cach chon va treo man cua trong phong ngu 4
Cách treo rèm cửa
Để giúp phòng ngủ đẹp và sang trọng bạn cần chú ý đến việc treo màn cửa như thế nào cho hợp lý. Tùy thuộc vào từng loại kiểu rèm mà bạn chọn cách treo như màn cửa roman, màn sáo.. bạn cần chọn kích thước vừa khít với khung cửa sổ và đẻ chúng lọt thỏm vào trong. Tránh sự thiếu thừa sẽ làm mất đi nhiều nét thẩm mỹ.
cach chon va treo man cua trong phong ngu
Trong khi đó những màn cửa vải hay màn sáo dọc.. nên treo gần với trần nhà và cao hơn cửa sổ và kéo dài gần sát so với mặt đất. Không nên treo rèm quá ngắn sẽ làm bức tường và không gian phòng ngủ dường như nhỏ lại. Khoảng cách từ 15 cm so với cửa sổ là rất hợp lý bởi nó tránh được ánh sáng và gió lùa cũng như tạo sự thuận tiện cho việc treo.
cach chon va treo man cua trong phong ngu6
Lưu ý cũng không nên để màn cửa sát đất bởi sẽ làm cho chiếc rèm nhanh bị bẩn và có cảm giác chiếm diện tích trong phòng hơn. Bạn có thể để rèm cách với sàn nhà tầm 1,5cm - 2 cm là hợp lý nhất.
cach chon va treo man cua trong phong ngu 6
Nắm được những cách chọn và treo màn cửa đẹp như trên sẽ giúp bạn có được một màn cửa như ý đẹp trong phòng ngủ. Bên cạnh đó còn tăng thêm vượng khí tốt cho căn phòng.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS