SANELA
MSP: 602-619-47
VIVAN
MSP: 503-288-73
ANNO SANELA
MSP: 603-178-88
LAPP LJUNG
MSP: 802-316-57
MERETE
MSP: 803-211-01

Chọn màn cửa sổ đẹp phù hợp với từng không gian

23/08/2017 16:48

Một màn cửa sổ đẹp đúng nghĩa phải phù hợp với từng căn phòng nhất định. Bởi lẽ một không gian căn phòng có những chức năng riêng biệt khác nhau vì thế lựa chọn một chiếc rèm cửa cần phải chú ý đến chất liệu, phong cách và màu sắc sao cho đồng điệu với nội thất xung quanh và ý nghĩa của toàn bộ căn phòng.
 Lý do nên chọn màn cửa cách nhiệt trong nhà đẹp
Rèm cửa 2 lớp trong thiết kế nội thất nhà xinh
Chọn màn cửa đẹp cho ngôi nhà hoàn hảo

chon man cua phu hop voi tung khong gian
Nhu cầu sử dụng màn cửa sổ trong thiết kế nội thất nhà đẹp ngày nay là không thể thiếu. Không chỉ riêng phòng khách, phòng ngủ mà phòng ăn, nhà bếp hày phòng tắm thì một rèm cửa thật sự cần thiết. Tuy nhiên làm thế nào để chọn được một chiếc rèm hợp lý với từng phòng thì bạn nên xem xét những gợi ý sau đây.
chon man cua dep phu hop voi tung khong gian 1
Màn cửa sổ phòng khách
Phòng khách được xem là căn phòng quan trọng nhất trong một căn nhà nên bạn cần phải lưu ý. Một số chuyên gia cho rằng phòng khách là không gian mở, nơi của sự trao đổi và tiếp xúc thường xuyên vì thế bạn nên chọn màn cửa nghiêng về chất liệu cao cấp, màu sắc đơn giản sẽ tốt hơn như màu xanh nhẹ, màu xám hay màu đơn sắc khác.
chon man cua dep phu hop voi tung khong gian 2
Trong không gian nội thất phòng khách tránh chọn nhũng rèm cửa sổ có sắc màu quá tối hay họa tiết bông hoa hay hình thú quá lớn sẽ không tốt về mặt khoa học hay phong thủy. Nếu như ở vị trí tiếp xúc với ánh sáng nhiều bạn nên ưu tiên chọn rèm vải dày để có thể cản nắng hiệu quả.
chon man cua dep phu hop voi tung khong gian 3
Màn cửa phòng ngủ
Dường như trong thiết kế nội thất nhà đẹp hiện đại  thì ngoài phòng khách ra thì màn cửa sổ cũng là nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ. Trong khi phòng khách với những ghế sofa chức năng không gian mở thì phòng ngủ lại đề cao sự riêng tư vì thế tiêu chí chọn rèm cũng vì thế mà có nhiều sự khác biệt.
chon man cua dep phu hop voi tung khong gian 4
Phòng ngủ cần đến nhiều sự ấm áp, nhẹ nhàng hay yên tĩnh vì thế những màn cửa với khả năng cách âm, cách nhiệt cao bạn cần nên quan tâm. Bên cạnh đó chiếc những sắc màu trung tính và họa tiết có thể được bổ sung để mang lại sự riêng tư và thể hiện nét riêng biệt.
chon man cua dep phu hop voi tung khong gian 6
Bên cạnh đó những rèm cửa với chất liệu mềm mại như màn cửa  roman, rèm vải hay rèm cuốn sẽ thích hợp để giúp phòng ngủ trở nên nhẹ nhàng, êm ái và có phần lãng mạn hơn trong phòng ngủ vợ chồng hơn là những rèm lá dọc, rèm sáo…
chon man cua dep phu hop voi tung khong gian 7
Màn cửa nhà bếp
Khác với phòng ngủ hay phòng khách màn cửa sổ nhà bếp lại ưu tiên đến vấn đề an toàn, sạch hơn là những màu sắc lãng mạn, ngọt ngào hay những chất liệu cao cấp vậy nên rèm lá dọc hay màn sáo thường được ưu tiên trong nhà bếp hơn.
chon man cua dep phu hop voi tung khong gian 9
Những kiểu rèm này dễ dàng vệ sinh với khả năng dính bụi thấp, thiết kế nhỏ gọn an toàn đặc biệt là khả năng điều chỉnh ánh sáng dễ dàng với nhiều mức đội khác nhau nên giúp nhà bếp luôn thông thoáng và trong lành. 
chon man cua dep phu hop voi tung khong gian 10
Riêng về màu sắc thì màu gỗ hay sắc màu trung tính như màu nâu cũng rất hợp cho nhà bếp. Không nên chọn rèm với kích thước quá dài so với mặt sàn hoặc màu sắc quá trắng sáng sẽ làm nhanh bị dơ và thiếu tính an toàn bởi nhà bếp cần đến sự gọn gàng và sạch sẽ.
chon man cua dep phu hop voi tung khong gian 12
Màn cửa sổ trong phòng ăn
Một không gian nghỉ ngơi và sum họp của toàn bộ gia đình nên không gian nay về cơ bản nên chọn những màn cửa sổ cao cấp với những họa tiết hay màu sắc xanh nhẹ nhàng, tím ngọt ngào cũng tương đối thích hợp để đưa đến một noi that phong an thoải mái, thú vị hơn.
chon man cua dep phu hop voi tung khong gian 11
Những rèm cửa sổ vải cũng rất thích hợp để mang đến sự nhẹ nhàng cho phòng ăn trong khi đó rèm sáo lại có thể giúp người ăn có thể nhìn ra bên ngoài một cách dễ dàng hơn. Không nên trang trí phòng ăn với những rèm cửa màu tối như màu đen.
chon man cua dep phu hop voi tung khong gian 13
Rèm cửa phòng tắm
Phòng tắm tiếp xúc với nước thường xuyên vì thế bạn cần chọn rèm cửa sổ với thiết kế gọn gàng, nhỏ nhắn phù hợp với kích thước của cửa. Những màn sáo gỗ, nhôm, hay lèm láo dọc với khả năng chống nước cao rất thích hợp. 
chon man cua dep phu hop voi tung khong gian 14
Riêng về màu sắc thì bạn nên chọn màu sắc xanh, trắng hay kết hợp với những họa tiế nhỏ để cảm thấy thư thái hơn khi tắm. Cũng không nên chọn rèm cửa tối và thiết kế dài.
chon man cua dep phu hop voi tung khong gian 15
Một số lưu ý giúp bạn chọn được màn cửa sổ đẹp và phù hợp với chức năng của từng phòng. Tuy nhiên bạn có thể tùy thuộc vào phong cách trang trí nội thất đẹp của ngôi nhà nữa để chọn một chiếc rèm tương ứng.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS