Lưu ý khi chọn màn cuốn cho không gian nhà hẹp

12/10/2017 15:05

Trong thiết kế nội thất nhà nhỏ hẹp, hạn chế thì phương án lựa chọn ứng dụng màn cuốn trở nên phổ biến hơn bởi lẽ rèm cuốn với thiết kế nhỏ gọn, chất liệu vải cản nắng tốt mang lại một ngôi nhà mát mẻ.
Trong khi lựa chọn những màn cuốn cho không gian nhà hẹp bạn nên ưu tiên những gam màu xám như trắng, xanh, be… không nên sử dụng những sắc màu quá tối sẽ làm cho căn phòng trở nên chật chội hơn. Tùy vào sở thích của từng gia chủ mà có thể mua những rèm màu nhạt hơn để sao cho phù hợp nhấ.
luu y khi chon man cuon cho khong gian nha hep 1
Không nên lựa chọn rèm họa tiết lớn
Trong khi lựa chọn những màn cuốn bằng chất liệu vải bạn tránh việc chọn những màn cửa sổ cuốn in tranh và những rèm có họa tiết lớn đặc biệt là không gian phòng khách hiện đại. Nơi đây cần nhiều yếu tố thông thoáng, gọn gàng và theo những tiêu chuẩn nhất định cho sự cân đối đồng đều trong một diện tích nhỏ.
luu y khi chon man cuon cho khong gian nha hep 2
Rèm cuốn với chất liệu nhẹ nhàng và mềm mại
Trong ngôi nhà có diện tích hạn chế bạn nên sử dụng kiểu rèm với chất liệu mềm mại, nhẹ nhàng không quá dày để tạo sự mỏng manh thanh lịch cho căn phòng hơn thay vì chất liệu quá dày tạo sự nặng nề trong không gian nội thất nhà đẹp. Ngoài ra chất liệu mềm mại còn giúp phòng khách, phòng ngủ hay nhà bếp… trở nên dễ nhìn, thông thoáng hơn.
luu y khi chon man cuon cho khong gian nha hep 3
Rèm cuốn phù hợp với nội thất xung quanh
Phong cách thiết kế của rèm, họa tiết hay màu sắc cần có sự lựa chọn sao cho phù hợp với những nội thất xung quanh để tạo nên sự đồng bộ và thống nhất nhất định. Vì thế khi mua màn cửa bạn nên cân nhắc vấn đề này để đảm bảo cho không gian nội thất nhà ở trở nên sang trọng hơn.
luu y khi chon man cuon cho khong gian nha hep 4
Màn cửa cuốn kết hợp với rèm vải
Thông thương những màn cửa cuốn sẽ được ưu tiên trong những ô cửa sổ nhỏ hoặc không gian hẹp bởi vì sự thiết kế tho gọn của nó sẽ không làm cho căn phòng tốn thêm tí diện tích nào. Tuy nhiên đối với những vị trí ánh sáng bên ngoài vào quá nhiều thì việc chọn thêm những rèm vải kết hợp là gợi ý cho bạn. Sự kết hợp này vừa tạo ra sự mát mẻ, sang trọng cho toàn bộ khu vực.
luu y khi chon man cuon cho khong gian nha hep 5
Trong ngôi nhà diện tích hẹp cần nhiều đến ánh sáng thiên nhiên trong căn phòng vì thế bạn nên thường xuyên kéo màn cửa lên gọn gàng để ánh sáng tự nhiên có thể làm nới rộng không gian một cách hiệu quả, nhanh nhất bằng việc kéo màn cuốn lên.
luu y khi chon man cuon cho khong gian nha hep 6
Thiết kế noi that nha dep cần nhiều sự khéo léo đảm bảo tồng thế thống nhất và thu hẹp không gian. Rèm cuống là một trong nhũng gợi ý mà gia chủ nào đang có diện tích hẹp có thể tham khảo thêm.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS