Mẹo Hay Giúp Màn Cuốn Luôn Đẹp Như Mới

22/06/2017 14:47

Việc bày trí màn cuốn cho không gian nội thất ngoài việc chủ động điều tiết lượng ánh sáng và nhiệt độ cho căn phòng, nó cũng đóng vai trò không nhỏ cho việc trang trí cho không gian căn phòng bạn thêm xinh, thêm cuống hút.
Lý do bạn nên chọn màn cuốn ngoài trời
Bí quyết lựa chọn màn cuốn cho phòng khách
Một số lưu ý giúp bạn chọn được màn cuốn ưng ý
Tuy nhiên, màn cuốn trong không gian nội thất của bạn sau một thời gian sử dụng chúng sẽ trở nên cũ kỹ do có nhiều bụi bám. Vì vậy muốn màn cuốn luôn đẹp và trong như mới bạn cần thực hiện theo một số mẹo tuy đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây.
Mẹo Hay Giúp Màn Cuốn Luôn Đẹp Như Mới
1. Thường xuyên vệ sinh màn cuốn.
Màn cửa là vật dụng trang trí nội thất phải thường xuyên tiếp xúc với nắng, gió và bụi bẩn nên chúng cũng rất mau bị bẩn. Điều này đồng nghĩa với việc làm cho không gian nhà bạn trong cũ kỹ, và tối màu đi. Hơn nữa vi khuẩn lâu ngày bám trụ sẽ nhanh chóng phát triển và có thể phá hủy từng bộ phận trên rèm lúc đầu là vải sau đó đến thanh cuộn.
Mẹo Hay Giúp Màn Cuốn Luôn Đẹp Như Mới
Ngoài ra với tình trạng này kết hợp với một cơn mưa ngấm nước, thành phần axit trong nước mưa và vi khuẩn sẽ khiến cho rèm sớm bị hỏng.
Mẹo Hay Giúp Màn Cuốn Luôn Đẹp Như Mới
Thêm việc vệ sinh màn cuốn cũng không chiếm đi nhiều thời gian của bạn. Vì vậy mà công việc vệ sinh màn cửa phải nên được thực hiện thường xuyên. Nó sẽ tạo cảm giác nội thất phòng ngủ, phòng khách, hay văn phòng của bạn luôn trong như mới, luốn đẹp và nổi bật. Bên cạnh đó việc vệ sinh màn cửa thường xuyên sẽ giúp thời gian sử dụng màn cửa cuốn được lâu hơn.
Mẹo Hay Giúp Màn Cuốn Luôn Đẹp Như Mới
2. Sử dụng màn cuốn khi cần thiết
Bạn chỉ nên sử dụng rèm khi cần thiết khi cường độ ánh sáng lớn ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Bởi chúng ta không nên lúc nào cũng thả màn cuốn kín cửa sổ, chính điều này sẽ hạn chế màn cửa cuốn tiếp xúc với các yếu tố môi trường như nắng mưa hay va chạm với các tác nhân khác.
Mẹo Hay Giúp Màn Cuốn Luôn Đẹp Như Mới
Đặc biệt đối với những ô cửa sổ trực tiếp không được bảo vệ bởi những lớp kính chắn khi có trời mưa, bạn phải nhanh chống kéo rèm nên, hạn chế tối đa hiện tượng ngấm nước vào rèm.
Mẹo Hay Giúp Màn Cuốn Luôn Đẹp Như Mới
3. Hiểu được cơ chế hoạt động của rèm cuốn
Màn cuốn hoạt động theo nguyên lý khá đơn giản: ròng rọc. Bạn có thể nhận thấy sợi dây gắn với tấm vải rèm và luồng qua thanh treo. Ngoài ra để rèm di chuyển lên xuống theo ý muốn, chúng ta có thể sử dụng dây tới để tấm vải rèm có thể chuyển động một cách linh hoạt đáp ứng nhu cầu nội thất phòng ngủ hiện đại, nội thất phòng khách thời đại mới.
Mẹo Hay Giúp Màn Cuốn Luôn Đẹp Như Mới
Và khi sử dụng màn cửa cuốn bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:
Không dùng tay níu, hay bứt sợi dây tời điều khiển.
Chỉ tác động lực vào dây kéo rèm khi có nhu cầu sử dụng.
Không được dùng tay kéo tấm vải cuốn xuống mà không dùng đến dây điều khiển.
Khống gắn đồ vật lên thanh treo rèm.
Mẹo Hay Giúp Màn Cuốn Luôn Đẹp Như Mới
Với những mẹo nhỏ này sẽ giúp cho màn cuốn luôn trong như mới, lức nào cũng đẹp, bắt mắt và kéo dài tuổi thọ màn cuốn cho không gian nội thất của bạn.
 
 
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS