SANELA
MSP: 602-619-47
VIVAN
MSP: 503-288-73
ANNO SANELA
MSP: 603-178-88
LAPP LJUNG
MSP: 802-316-57
MERETE
MSP: 803-211-01

Tư vấn cách chọn màn cửa đẹp cho phòng ngủ

15/09/2017 15:31

Khi chọn một màn cửa đẹp cho phòng ngủ bạn không chỉ dựa vào tiêu chí chất liệu, kích thước hay màu sắc của rèm bởi ngoài chức năng cản sáng thì màn cửa còn có chức năng đem lại sự sang trọng vậy nên cần phải xem xét yếu tố phong cách, kiểu dáng.
Cách chọn và treo rèm cửa hợp lý cho phòng ngủ
Phòng ngủ đẹp tựa như mơ với rèm cửa đẹp
Chọn màn cửa đẹp phù hợp với màu sơn tường


tu van chon man cua dep cho phong ngu
Trong cuộc sống hiện đại phòng ngủ không đơn giản là nơi cho bạn một giấc ngủ mà còn nhiều hơn thế. Có thể là nơi cho cảm xúc vợ chồng được thăng hoa hay nơi thể hiện tính cách cá nhân riêng biệt vì thế một màn cửa phòng ngủ là một yếu tố rất quan trọnng để giúp phòng ngủ đẹp hơn. Và một số cách dưới đây là điều mà bạn cần phải lưu ý.
tu van chon man cua dep cho phong ngu 1
Chọn màn cửa cùng với phong cách thiết kế
Trước tiên bạn cần định hình và biết trước phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ của gia đình mình như thế nào như cổ điển, hiện đại hay vintage, Bohemian…bởi từng phong cách nó có những đặc trưng riêng trong nội thất và màn cửa cũng vậy vì thế nắm bắt được điều này còn có thể phân loại rèm ra và dễ dàng chọn lựa hơn.
tu van chon man cua dep cho phong ngu 2
Lựa chọn rèm cửa với độ tuổi, đối tượng
Ở mỗi độ tuổi khác nhau lại có sự khác biệt trong trang trí nội thất phòng ngủ như trong phòng ngủ vợ chồng mới cưới thì những rèm cửa mang yếu tố lãng mạn như màu tím, màu pastel được sử dụng nhiều hơn. Trong khi đó người lớn tuổi lại ưa sắc màu trung tính và phòng trẻ em với một màu sắc vui nhộn, sáng cho không gian làm việc đẹp hơn. Vì thế cần lựa chọn đối tượng để có thể trang trí phòng ngủ đẹp và sang.
tu van chon man cua dep cho phong ngu 3
Màu sắc trong rèm cửa
Một rèm cửa với màu sắc nhẹ nhàng như màu xanh, trắng xám sẽ được ứng dụng nhiều hơn. Đây được xem là những màu sắc mang lại sự dễ chịu cho người ngủ và đặc biệt là phù hợp với mọi thiết kế. Có nhiều cách kết hợp màu sắc trong màn cửa như rèm 2 lớp tuy nhiên có thể thấy màu trắng hay song hành với một màu sắc nào đó sẽ phù hợp hơn. Một điều mà bạn có thể lưu ý nữa đó là màu sắc theo phong thủy để mang lại sự may mắn cho căn phòng.
tu van chon man cua dep cho phong ngu 4
Kiểu rèm cửa
Có nhiều rèm cửa có thể ứng dụng trong thiết kế nội thất phòng ngủ như màn sáo gỗ, rèm cuốn hay rèm cửa roman, rèm vải… vì thế bạn cần cân nhắc khi lựa chọn một kiểu cho thích hợp. Có thể đối với phòng ngủ nhỏ bạn cần yếu tố gọn gàng hay cửa sổ nhỏ bạn có thể lựa chọn rèm cuốn hoặc màn cửa roman. Ngược lại ở một diện tích với cửa sổ rộng thì những rèm cửa 2 lớp thì sẽ thích hợp hơn để mang lại sự riêng tư cho phòng ngủ. Ngoài ra hiện nay có rèm cửa tự động với thiết kế thông minh có thể điều khiển từ xa, hẹn giờ rất tiện lợi cho việc đảm bảo sức khỏe và thời gian mà bạn cũng có thể lưu ý.
tu van chon man cua dep cho phong ngu 5
Chất liệu của rèm cửa
Phòng ngủ cần nhiều yếu tố riêng tư và yên tĩnh vì thế chọn rèm với chất liệu tương đối không quá mỏng sẽ mang lại sự yên bình hơn. Tuy nhiên đối với những phòng ngủ nhỏ hay thiếu ánh sáng tự nhiên bạn có thể ưu tiên chọn rèm mỏng để mang lại cảm giác nhẹ nhàng và mục đích trang trí nhiều hơn. Không nên chọn chất liệu quá dày sẽ làm cho phòng ngủ nặng nề và ảm đạm hơn. Những màn cửa bằng vải sẽ rất tốt trong việc trang trí thay vì rèm sáo nhôm, rèm lá dọc…
tu van chon man cua dep cho phong ngu 6
Họa tiết và kích thước của rèm
Tùy thuộc vào sở thích của từng người mà có thể chọn những màn cửa sổ họa tiết hay màu sắc khác nhau. Tuy nhiên để có thể giúp phòng ngủ trông thông thoáng hơn bạn nên chọn rèm với đơn sắc 1 màu hoặc họa tiết hoa nhỏ không nên chọn rèm có họa tiết hoa lớn hay những hình thù kỳ quái. Nó không những không làm mất đi tính sang trọng mà ít nhiều còn ảnh hưởng đến phong thủy.
tu van chon man cua dep cho phong ngu 7
Đó là một số vấn đề mà bạn cần lưu ý khi chọn màn cửa đẹp cho phòng ngủ, ngoài những sở thích thì bạn cần đến sự khoa học hợp lý để tạo sự đồng nhất giữa rèm cửa và những nội thất khác để giúp căn phòng sang trọng, đẹp và tính thẩm mỹ cao hơn.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS